ĐÔI NÉT GIỐNG NHO

Hiển thị 1–12 của 77 kết quả

Khoảng Giá

Quốc Gia

Loại Rượu

Giống Nho

Trong nhiều năm qua, đã từng có rất nhiều ý kiến về nguồn gốc của giống nho Cabernet Sauvignon được đưa ra. Tuy nhiên đến năm 1996 nguồn gốc thực sự của giống nho này mới được phát hiện và công bố một cách thuyết phục nhất. Đó là kết quả nghiên cứu bằng hệ thống phân loại ADN do tiến sĩ Carole Meredith đứng đầu. Kết quả phân tích của ông cho thấy rằng Cabernet Sauvignon là con của 2 giống nho nho Cabernet Franc và giống nho Sauvignon Blanc. Sự lai tạo và cho ra đời giống nho Cabernet Sauvignon này được xuất hiện vào khoảng thế  17 ở vùng làm rượu vang Bordeaux nổi tiếng nước Pháp và thế giới. Từ đó, theo thời gian giống nho này ngày càng xuất hiện rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới và trở thành giống nho thịnh hành được ưa chuộng nhất.

Nho Cabernet Sauvignon
Nho Cabernet Sauvignon

 

Hương vị đặc trưng: Một điều đặc biệt, mặc dù được trồng tại nhiều vùng có thổ nhưỡng và khí hậu khác nhau nhưng Cabernet Sauvignon vẫn giữ lại được một hương vị đặc trưng riêng, không lẫn lộn. Đó là vị mạnh, đậm, lực lưỡng và tráng kiện, Cabernet Sauvignon được ví như một người đàn ông cứng cáp. Trái nho càng già sẽ càng cho ra hương vị càng đậm đà. Nhờ khả năng kết hợp cùng với rất nhiều giống nho khác một cách dễ dàng nên Cabernet Sauvignon được sử dụng một cách thường xuyên trong các chai vang pha trộn (blend) cũng như cho trong các chai “Varietal wines” (Các chai rượu được đặt tên theo giống nho). Merlot và Cabernet Franc là một sự kết hợp thường thấy.

Đặc điểm của rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon thường có nồng độ từ trên 13.5-15.5%.  Vị rượu không ngọt, độ chát khá mạnh mẽ. Khi thưởng thức rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon người ta thường cảm nhận được các hương vị như: vị của hạt tiêu xanh, sim đen, cà phê, chocolate đen, hộp xì gà, thuốc lá, phúc bồn đen, quả lý chua  hay mảnh gọt bút chì.

Món ăn kết hợp với rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon

Rượu vang làm từ nho Cabernet Sauvignon thích hợp với các loại thức ăn giàu chất béo và vị umami (Vị umami là vị thơm ngon được tạo thành chủ yếu bởi một chất có tên là glutamate – một thành phần tạo nên chất đạm trong cơ thể các loài sinh vật) cho việc kết hợp cùng với rượu vang từ nho Cabernet Sauvignon. Để cảm nhận rõ hơn, bạn có thể thử ngay một chai vang từ nho Cabernet Sauvignon với bánh hamburger gruyere nướng, pizza nấm sốt cà chua hoặc một ít thịt ốt Rib-eye ướp. Để kết hợp lý tưởng với hương vị trái cây trong Cabernet Sauvignon, đừng ghép nó với sôcôla. Thay vào đó, ghép đôi rượu vang với sườn non hoặc thịt bê nấu với nước ốt kem chua và nấm.