Hiển thị 1–12 của 68 kết quả

Khoảng Giá

Quốc Gia

Loại Rượu

Giống Nho

Champagne – Vùng Đất Của Sự Đẳng Cấp

Champagne là một khu vực sản xuất rượu vang nằm ở phía đông bắc nước Pháp, cách Paris khoảng 160 km (100 dặm). Đây là nơi sản xuất rượu Champagne nổi tiếng thế giới, được làm từ nho Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier.
Khí hậu ở Champagne mát mẻ và ôn hòa, với lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 630 mm (25 in). Đất đai trong khu vực chủ yếu là đá vôi, phấn và cát, tạo điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho.
Có ba loại nho chính được sử dụng để làm rượu Champagne: Pinot Noir, Chardonnay và Pinot Meunier. Pinot Noir là loại nho được sử dụng nhiều nhất, mang lại cho rượu vang hương vị đậm đà và mọng. Chardonnay mang lại cho rượu vang vị trái cây họ cam quýt và axit. Pinot Meunier mang lại cho rượu vang hương vị trái cây đỏ và vị ngọt.
Rượu Champagne được sản xuất theo phương pháp truyền thống, bao gồm quá trình lên men hai lần. Lần lên men đầu tiên diễn ra trong thùng thép không gỉ, và lần lên men thứ hai diễn ra trong chai. Quá trình lên men thứ hai này tạo ra các bong bóng trong rượu vang.
Rượu Vang Champagne
Rượu Vang Champagne
Rượu Champagne thường được ủ trong hầm rượu trong ít nhất 15 tháng. Rượu vang ủ lâu hơn sẽ có hương vị phức tạp và tinh tế hơn.
Rượu Champagne là một loại rượu vang sủi tăm phổ biến được thưởng thức trong nhiều dịp khác nhau. Nó thường được phục vụ như một món khai vị hoặc với món tráng miệng. Rượu Champagne cũng có thể được sử dụng để pha chế cocktail.

Khám Phá Các Vùng Phụ Nổi Tiếng Của Champagne

  • Montagne de Reims: Nơi tọa lạc của những vườn nho Pinot Noir trứ danh. Nằm dọc theo sườn núi uốn cong từ Reims đến Epernay, Montagne de Reims sở hữu sự đa dạng về thổ nhưỡng, tạo điều kiện lý tưởng cho cả ba loại nho chính của Champagne phát triển. Nổi tiếng nhất với Pinot Noir, Montagne de Reims cung cấp nguồn nho chín mọng, chất lượng cao cho các nhà Champagne danh tiếng.
  • Côte des Blancs: Vùng đất của Chardonnay thượng hạng. Nằm về hướng nam Epernay, Côte des Blancs sở hữu những dốc thoai thoải hướng đông và đông nam với lượng đá vôi cao. Nho Chardonnay tại đây có nồng độ axit cao, hoàn hảo cho việc sản xuất rượu vang Chardonnay và Blanc de Blancs
  • Vallée de la Marne: Vương quốc của Pinot Meunier. Nằm dọc theo sông Marne, Vallée de la Marne có khí hậu dễ bị sương giá và thổ nhưỡng chủ yếu là cát và sét. Điều này tạo điều kiện lý tưởng cho Pinot Meunier phát triển với đặc điểm ra nụ muộn và chín sớm. Chardonnay và Pinot Noir cũng được trồng ở đây với số lượng nhất định.
  • Côte de Sezanne: Nơi Chardonnay tỏa sáng với phong cách riêng. Nằm ngay phía nam trung tâm sản xuất Champagne, Côte de Sezanne được ví như phiên bản thu nhỏ của Côte des Blancs. Tuy thổ nhưỡng không phải đá vôi, nhưng Côte de Sezanne vẫn mang đến những chai Chardonnay tuyệt vời với độ axit thấp và hương thơm nồng nàn.
Bản đồ vùng Champagne
Bản đồ vùng Champagne
Dưới đây là một số sự thật thú vị về Champagne:
Rượu Champagne được sản xuất lần đầu tiên vào thế kỷ thứ 17.
Khu vực Champagne được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1990.
Hơn 300 triệu chai rượu Champagne được sản xuất mỗi năm.
Thương hiệu rượu Champagne nổi tiếng nhất là Dom Pérignon.
Nếu bạn có cơ hội đến thăm Champagne, hãy nhớ ghé thăm một số nhà máy rượu vang và hầm rượu trong khu vực. Bạn cũng có thể tham gia một tour du lịch tham quan vườn nho và tìm hiểu về quá trình sản xuất rượu Champagne.