La Trappe Blond – Dòng bia Thầy tu lâu đời của Hà Lan
Lịch sử hình thành:
La Trappe Blond là dòng bia Thầy tu mạnh của Hà Lan. Ra đời năm 1884 dưới bàn tay tài hoa của thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart. Khi ấy bia là một trong những loại thức uống giải khát quen thuộc và có vị trí vững chắc. Chính vì vậy, một xưởng nấu bia nhỏ đã được hình thành và xây dựng tại đây.
Để thành công, P. Nivardus Schweykart thậm chí đã gửi một nhân viên làm bia sang tận Munich học hỏi thêm kiến thức. Từ đó dễ dàng phát triển hơn nữa ngành sản xuất bia của mình.
Để có thể tồn tại trên thị trường, tu viện quyết định sản xuất bia cao độ (trên 5%) theo phương pháp mới học từ nước Đức, trong khi cả vùng đều làm theo phương pháp truyến thống. Chính lối đi riêng đó đã tạo nên thành công và danh tiếng của bia Thầy tu cho đến tận ngày hôm nay.
Trải qua rất nhiều khó khăn, đến năm 1980 thương hiệu La Trappe mới chính thức được sử dụng và dần trở nên nổi tiếng toàn Hà Lan và trên cả thế giới. Theo thời gian, La Trappe trở thành một thức uống quen thuộc trong những buổi tiệc để bạn bè nâng cao tình chiến hữu.
Quá trình sản xuất bia La Trappe Blond
Bia La Trappe Blond được nấu theo công thức truyền thống của các Thầy tu dòng Trappist. Sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên từ lúa mạch đến các loại men bia, hoa bia. Nước dùng để nấu bia cũng được lấy từ nguồn nước địa phương. Quá trình lên men được thực hiện “lên men tối đa” theo công thức bí mật. Bia được đóng chai cùng với men sống và đường, cho phép bia tiếp tục lên men trong chai để tạo ra hương vị đặc trưng nhất.
Hương vị nồng nàng từ Hà Lan của La Trappe Blond
Bia La Trappe Blond là loại bia vàng được lên men ở mức độ cao, đậm đà hương vị đặc trưng của Hà Lan.
Khi rót ra ly, bia có màu hổ phách và một lớp bọt kem mịn không quá dày nhưng lại giữ rất lâu trên miệng cốc rất đẹp mắt. Bia mang vị hoa quả tươi mát và phảng phất vị đắng nhờ sự đóng góp của nhiều loại hoa bia khác nhau. Tất cả đã hòa quyện tạo thành một loại thức uống thơm ngon bổ dưỡng và sảng khoái.
Bia La Trapple Blond uống nhiều không mang lại cảm giác ngấy. Từng lớp bọt mềm mịn, trắng quyến rũ lòng người đưa bạn đến những cung bậc cảm xúc không thể nào quên.
Cách thưởng thức La Trapple Blond đúng chuẩn
Bạn nên ướp lạnh trước khi uống hoặc thêm một ít đá nếu muốn cảm nhận hương vị khác biệt. Kết hợp cùng những món nướng sẽ là tăng vị đậm đà của bia hoặc cũng có thể ăn kèm cùng một số món ăn như thịt gà, pho mát, phô mai hay thậm chí là hoa quả tươi.
Bạn có thể áp dụng quy trình sau để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia La Trapple Blond:
- Bia và ly ướp lạnh ở nhiệt độ 10 – 12 độ.
- Rót bia tạo lớp bọt mỏng, lắc nhẹ trước khi uống.
- Cảm nhận mùi hương bằng khứu giác, ngậm bia trong khoang miệng vài giây.
- Uống bia theo độ bia tăng dần.
- Thưởng thức từ từ để cảm nhận trọn hương vị tuyệt vời của bia.
— — — — — — — — —
WINESHOPhân hạnh là nhà phân phối bia này với giá tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều dòng rượu Vang,
phụ kiện rượu vangcao cấp. Hãy liên hệ ngay cho Wineshop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng nhanh vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0399678899 hoặc inboxFacebook Wineshopđể được hỗ trợ nhanh nhất.