La Trappe Tripel – Dòng bia Thầy tu lâu đời của Hà Lan
Lịch sử hình thành:
La Trappe Tripel là dòng bia Thầy tu mạnh của Hà Lan. Ra đời năm 1884 dưới bàn tay tài hoa của thầy chủ trì đầu tiên của tu viện là P. Nivardus Schweykart. Khi ấy bia là một trong những loại thức uống giải khát quen thuộc và có vị trí vững chắc. Chính vì vậy, một xưởng nấu bia nhỏ đã được hình thành và xây dựng tại đây.
Để thành công, P. Nivardus Schweykart thậm chí đã gửi một nhân viên làm bia sang tận Munich học hỏi thêm kiến thức. Từ đó dễ dàng phát triển hơn nữa ngành sản xuất bia của mình.
Để có thể tồn tại trên thị trường, tu viện quyết định sản xuất bia cao độ (trên 5%) theo phương pháp mới học từ nước Đức, trong khi cả vùng đều làm theo phương pháp truyến thống. Chính lối đi riêng đó đã tạo nên thành công và danh tiếng của bia Thầy tu cho đến tận ngày hôm nay.
Trải qua rất nhiều khó khăn, đến năm 1980 thương hiệu La Trappe mới chính thức được sử dụng và dần trở nên nổi tiếng toàn Hà Lan và trên cả thế giới. Theo thời gian, La Trappe trở thành một thức uống quen thuộc trong những buổi tiệc để bạn bè nâng cao tình chiến hữu.
Quá trình sản xuất bia La Trappe Tripel:
La Trappe Triple được lên men trong các thùng gỗ sồi đem đến cho người thưởng thức hương vị ấm áp, tinh tế nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị đắng và ngọt đầy cảm hứng
Nguyên liệu để sản xuất bia chủ yếu có nguồn gốc từ thiên nhiên, không sử dụng phụ gia, chất bảo quản, cồn hóa học. Sử dụng lúa mạch, có hàm lượng chất xơ cao để nung nấu nên những vị bia ngon vì thế quý vị có thể yên tâm khi thưởng thức bia.
Đặc biệt, bia La Trappe Tripel giành giải nhất trong Dutch Beer Challenge 2019 cũng như giải nhất trong giải Ngôi sao bia Châu Âu 2018.
Hương vị nồng nàng từ Hà Lan của La Trappe Tripel
La Trappe Tripel có màu vàng kim với lớp bọt trắng mịn dày dặn. Bia có hương thơm trái cây của đào và mơ kết hợp với hương hoa tươi.
Bia La Trappe Tripel là một loại bia Trappist cổ điển với hương vị mạnh mẽ và tròn trịa cùng vị ngọt như kẹo và mạch nha nhẹ. Bia có hậu vị hơi đắng và khô đặc trưng của một loại bia thầy tu cổ điển.
Cách thưởng thức La Trappe Tripel đúng chuẩn
Bạn nên ướp lạnh trước khi uống hoặc thêm một ít đá nếu muốn cảm nhận hương vị khác biệt. Kết hợp cùng những món nướng sẽ là tăng vị đậm đà của bia hoặc cũng có thể ăn kèm cùng một số món ăn như thịt gà, pho mát, phô mai hay thậm chí là hoa quả tươi.
Bạn có thể áp dụng quy trình sau để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia La Trapple Tripel:
- Bia và ly ướp lạnh ở nhiệt độ 10 – 12 độ.
- Rót bia tạo lớp bọt mỏng, lắc nhẹ trước khi uống.
- Cảm nhận mùi hương bằng khứu giác, ngậm bia trong khoang miệng vài giây.
- Uống bia theo độ bia tăng dần.
- Thưởng thức từ từ để cảm nhận trọn hương vị tuyệt vời của bia.
— — — — — — — — —
WINESHOPhân hạnh là nhà phân phối bia này với giá tốt nhất tại Việt Nam. Chúng tôi cũng cung cấp nhiều dòng rượu Vang,
phụ kiện rượu vangcao cấp. Hãy liên hệ ngay cho Wineshop để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
Quý khách có nhu cầu đặt hàng nhanh vui lòng liên hệ trực tiếp hotline 0399678899 hoặc inboxFacebook Wineshopđể được hỗ trợ nhanh nhất.