Hương vị rượu vang Casanova di Neri Brunello di Montalcino 2018
Casanova di Neri đã sản xuất những chai rượu vang Casanova di Neri Brunello di Montalcino đầu tiên từ năm 1978, với động lực là niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt của đội ngũ sản xuất với vùng Montalcino, với những gốc nho Sangiovese hàng chục năm tuổi.
Casanova di Neri Brunello di Montalcino 2018 là thành quả thu được từ những trái nho chất lượng tốt nhất tại Torrenieri, đặc trưng bởi nốt hương trầm ấm của gỗ tuyết tùng, hoa dại núi và vị chát góc cạnh, đan xen với hậu vị anh đào và nấm cục. Mặc dù sẽ cần thêm vài năm để những nốt hương vị này hoà quyện với nhau, Casanova di Neri Brunello di Montalcino 2018 vẫn là dòng vang đỏ được các chuyên gia đánh giá cao nhờ tổng thể sang trọng, cân bằng và tiềm năng lưu trữ dài lâu.
Niên vụ 2018 của rượu vang Casanova di Neri Brunello di Montalcino
Niên vụ 2018 của Casanova di Neri Brunello di Montalcino đã khởi động bằng một mùa đông lạnh giá, với nhiệt độ thấp gây nên hiện tượng rụng nụ muộn hơn một tuần so với các niên vụ trước đó. Mùa xuân tiếp diễn bởi mưa lớn đã tạo điều kiện cho vườn hoa ra hoa đồng đều. Mùa hè mát mẻ, đặc trưng bởi tháng Sáu và tháng Bảy không nắng, đan xen với đêm mát mẻ kéo dài đến cuối tháng Chín đã mở màn một vụ thu hoạch thành công.
Quy trình sản xuất rượu vang Casanova di Neri Brunello di Montalcino 2018
Những trái nho dùng để sản xuất rượu vang Casanova di Neri Brunello di Montalcino 2018 được chọn lọc thủ công và chọn lọc quang học trước khi được tách cuống và lên men. Quá trình lên men rượu sẽ diễn ra tự nhiên trong các thùng thép hình nón được kiểm soát nhiệt độ, nho được ép thường xuyên để chiết xuất rượu. Rượu sẽ có 42 tháng ủ trong thùng gỗ sồi và 6 tháng ủ trong chai để phát triển tiềm năng hương vị, trước khi được đóng chai và sẵn sàng bày bán ra thị trường.