Domaine Leroy – nơi những dòng vang ra đời từ sự táo bạo và kiên định
Câu chuyện về sự thành công của gia đình Leroy trong giới rượu vang bắt đầu hơn một thế kỷ trước, vào năm 1868, khi François Leroy thành lập Maison Leroy tại Auxey-Duresses, một ngôi làng nhỏ gần Meursault. Tới khi Henri Leroy tham gia vào các hoạt động kinh doanh của gia đình vào năm 1919, ông đã cùng đội ngũ của mình đưa Maison Leroy trở thành một trong những doanh nghiệp rượu vang lớn nhất tại Bourgogne.
Nối tiếp sự nghiệp từ Henri Leroy, Lalou Bize-Leroy, con gái ông, đã tham gia các hoạt động kinh doanh của điền trang bắt đầu từ năm 1955 và chính thức tiếp quản Maison Leroy vào năm 1964. Từ đây, Lalou Bize-Leroy trở thành một trong những phụ nữ đầu tiên đứng đầu một công ty quan trọng tại Bourgogne.
Không quá khoa trương khi Lalou Bize-Leroy luôn được nhắc tới cho tới hiện tại như một “bà hoàng rượu vang” của Bourgogne bởi sự khác biệt toát lên trong khí chất cũng nhưng phong cách làm việc, đặc biệt là sự kiên định không ngừng nghỉ trong việc tìm kiếm những chai rượu tinh túy, thể hiện trực tiếp bản sắc của thổ nhưỡng từng thửa đất quý giá của Bourgogne.
Từ niềm đam mê và sự táo bạo, Lalou Bize-Leroy đã kiên định với quy tắc riêng chỉ sản xuất rượu vang chất lượng thượng hạng với sản lượng cực kỳ thấp đồng thời và quy trình cực kỳ tỉ mỉ để vang đạt chất rượu hoàn hảo mà không cần trải qua các quy trình lọc hoặc tinh chế khác.
Một điểm đáng chú ý tại Domaine Leroy là công việc canh tác trên ruộng nho của điền trang đã được duy trì bằng phương pháp sinh học từ năm 1989. Điều này có nghĩa là toàn bộ rượu vang từ Leroy không chứa bất kỳ sự can thiệp nào từ các hợp chất hóa học, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc phòng trừ nấm hay phân bón nhân tạo.
Thay vào đó, đội ngũ sản xuất của điền trang luôn tận tâm nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp truyền thống, tận dụng một cách tinh tế các chu kỳ thay đổi của thời tiết và thiên nhiên để đảm bảo việc phục hồi đất và chăm sóc cây nho hiệu quả qua mọi giai đoạn trong mỗi mùa vụ.
Hương vị rượu vang trắng Leroy Bourgogne Blanc 2017
Leroy Bourgogne Blanc 2017 mang tới trải nghiệm độc đáo từ hương sắc đặc trưng của thổ nhưỡng Meursault, Puligny-Montrachet và Savigny. Được tạo nên từ những trái nho Chardonnay được chăm sóc dưới bàn tay của những con người am hiểu sâu sắc về thổ nhưỡng Bourgogne.
Leroy Bourgogne Blanc 2017 thể hiện chất vị cổ điển đặc biệt đậm đà với các tầng hương trái cây căng mọng như bưởi hồng, táo đỏ và lê chín, hương hoa trắng ngọt ngào cân bằng cùng năng lượng sôi nổi của khoáng chất và một chút gia vị ấm. Chai vang hứa hẹn làm hài lòng những người yêu Chardonnay nhờ cấu trúc phức hợp, mượt mà như tơ lụa làm nổi lên vị chua của quả sống động tươi mát xen kẽ cùng vị mặn dịu đặc trưng của vụ thu hoạch 2017, một niên vụ nhận được vô số lời ca ngợi từ giới chuyên gia và người hâm mộ.
Niên vụ 2017 tại điền trang Domaine Leroy
Sau khi trải qua một mùa đông ẩm ướt lý tưởng, những cây nho trên điền trang Domaine Leroy bắt đầu niên vụ 2017 một cách thuận lợi với tiết trời mùa xuân rất ấm áp. Nho ra nụ sớm vào đầu tháng 4 báo hiệu một khởi đầu tốt đẹp cho cả mùa vụ. Nho phát triển mạnh mẽ trong những ngày nắng đẹp của mùa hè mang tới phức hợp hương phong phú và cấu trúc đặc biệt rắn chắc, tươi tắn cho một niên vụ đầy hứa hẹn.