Vietti – Nhà sản xuất rượu vang danh tiếng vùng Piedmont
Vietti là nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng tại vùng Piedmont phía tây bắc nước Ý. Họ nổi danh với nhiều dòng rượu vang Barolo xuất sắc, cùng với Barberas và giống nho Arneis. Dòng rượu hàng đầu của họ, Barolo Riserva Villero, đã giành nhiều giải thưởng và điểm số cao, trong đó phiên bản năm 2007 đạt điểm tuyệt đối 100 điểm từ The Wine Advocate của Robert Parker.
Lịch sử của Vietti bắt đầu vào năm 1919, khi gia đình thành lập nhà sản xuất rượu vang và là một trong những người đầu tiên xuất khẩu rượu vang Barolo sang Mỹ. Năm 1950, Alfredo Currado kết hôn với người trong gia đình Vietti và bắt đầu tham gia vào việc định hình sự phát triển của điền trang, trở thành “Cha đẻ của Arneis,” tái khám phá giống nho này vào cuối những năm 1960.
Vietti sản xuất nhiều dòng rượu vang đa dạng, bao gồm Arneis, Moscato d’Asti, Dolcetto, Barbera, Nebbiolo, Barbaresco và Barolo. Nho cho các loại rượu vang này được thu hoạch chủ yếu từ vùng đất sét pha cát ở Castiglione Falletto. Việc ủ rượu được thực hiện theo cách truyền thống hoặc hiện đại tùy từng dòng vang với việc sử dụng các thùng gỗ sồi lớn của Slavonia hoặc gỗ sồi Pháp.
Hương vị rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012
Rượu vang đỏ Vietti Barolo Rocche di Castiglione 2012 có màu đỏ ruby sâu và quyến rũ. Hương thơm của rượu phức hợp và đậm đà, với sự hiện diện mãnh liệt của hoa hồng khô, cam thảo, gia vị và nấm cục. Đây là một dòng rượu thanh lịch, tinh tế, với vị chát mạnh mẽ nhưng lại cân bằng và mượt mà, mang lại một kết thúc lâu dài và bền bỉ trên đầu lưỡi.
Đánh giá của chuyên gia rượu vang Antonio Galloni về Rocche di Castiglione 2012 nhấn mạnh sự phong phú và độ chính xác của dòng rượu này. Hương vị của rượu bao gồm cánh hoa hồng, bạc hà và quả mọng đỏ ngọt ngào, tạo nên một trải nghiệm vượt trội cho giác quan khi thưởng thức.
Đây là chai rượu vang đỏ hoàn hảo để kết hợp với các món ăn như món hầm, thịt thú rừng, thịt đỏ và pho mát sắc nét, giúp tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị và tinh tế.