Quy trình sản xuất rượu vang Sandrone Vite Talin
Một trong những dòng vang hàng đầu của Sandrone là Vite Talin – dòng vang Barolo DOCG được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2019. Rượu được lên men trong thùng gỗ trước khi ủ trong 6 năm trong cả thùng gỗ sồi Pháp và trong chai trước khi xuất xưởng. Nho có nguồn gốc từ vườn nho Le Coste di Barolo đã được phát triển thông qua tuyển chọn hàng loạt qua nhiều thế hệ.
Mùa sinh trưởng năm 2014 bắt đầu vào tháng 3, được ghi dấu bởi lượng mưa liên tục và một vài trận mưa đá. Vì vậy, nhà sản xuất đã quyết định thực hiện các biện pháp phòng ngừa như tỉa thưa cây sớm hơn và tỉa thành 3 dịp khác nhau để đảm bảo rằng mỗi cây đều mang đúng số lượng nho theo tiêu chuẩn nhằm đạt được sự cân bằng lý tưởng giữa số lượng và chất lượng. Thời tiết tháng 10 thuận lợi giúp cho việc thu hoạch diễn ra tốt đẹp. Cùng với kỹ thuật làm vang bền vững, thân thiện với môi trường, việc chờ đợi để nho trưởng thành trong thùng đã tạo nên cá tính riêng biệt cho Vite Talin với sự phức hợp vô cùng đặc biệt.
Hương vị rượu vang Sandrone Vite Talin 2014
Rượu có màu đỏ ruby sáng đậm với sắc tím. Hương thơm phức hợp lan tỏa trong ly, cuốn theo từng tầng hương quyến rũ trong mỗi vòng xoáy. Rượu giải phóng hương thơm của trái cây sẫm màu, anh đào đen và rễ cam thảo, cùng với hương gỗ và vani tinh tế, tạo thành một làn hương với sắc thái tinh tế.
Trong miệng, vị chát chiếm ưu thế ở giai đoạn đầu. Vị chua được cân bằng tốt và kết thúc cực kỳ dai dẳng. Rượu thể hiện một cấu trúc đã trưởng thành, hài hòa nhưng vẫn có thể kích thích các giác quan bằng cảm giác hồi hộp sôi động và một cá tính riêng biệt. Đây là một loại rượu vang được định sẵn để phát triển. Rượu sẽ còn phát triển phức hợp và tinh tế hơn nữa trong hai thập kỷ tới.