Quy trình sản xuất rượu vang Perrot-Minot Chambertin Clos-de-Bèze Grand Cru 2018
Những gốc nho cổ với độ tuổi trung bình từ 40 đến 100 năm đòi hỏi đội ngũ sản xuất tại Domaine Perrot-Minot đặc biệt chú trọng đến việc bảo tồn thổ nhưỡng đặc trưng của vườn nho. Những trái nho được sử dụng phân bón hữu cơ thay cho phân bón hoá học trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển, được thu hoạch hoàn toàn bằng tay và trải qua quy trình chọn lọc công phu.
Tại nhà máy, mỗi lô nho được phân loại sẽ được lên men riêng biệt, với quá trình ép được thực hiện nhẹ nhàng nhằm chiết xuất hương vị tự nhiên và tinh tuý nhất. Kết thúc quy trình sản xuất, rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi với tỉ lệ khoảng 30 đến 40% là thùng gỗ sồi mới. Rượu cũng trải qua quá trình ủ kéo dài từ 12 đến 14 tháng trong hầm chứa, trước khi đạt đến hương vị đỉnh cao và sẵn sàng bày bán ra thị trường.
LOẠI VANG | Rượu Vang Đỏ |
---|---|
GIỐNG NHO | Pinot Noir |
VÙNG | Bourgogne |
DUNG TÍCH | 750ML |
NỒNG ĐỘ | 13.0 |
NIÊN VỤ | 2018 |
REGION/SUBREGION | Bourgogne/Côte de Nuits |
APPELLATION | Chambertin Clos-de-Bèze |
CLASSIFICATION | Grand Cru |
QUỐC GIA | Pháp |
NHÀ SẢN XUẤT | DOMAINE PERROT-MINOT |
Hương vị rượu vang Perrot-Minot Chambertin Clos-de-Bèze Grand Cru 2018
Perrot-Minot Chambertin Clos-de-Bèze Grand Cru 2018 hấp dẫn mọi ánh nhìn với sắc tím đậm đà và đẹp mắt. Trên vòm miệng, rượu đặc trưng bởi hương trái cây chín đỏ mọng nước và mềm mượt, cụ thể là hương cây bụi, mận chín đan xen với gia vị cay nồng.
Hậu vị rượu sâu lắng và kéo dài nhờ sự xuất hiện tinh tế của chút hương khoáng chất. Một sự kết hợp thú vị và đầy duyên dáng từ vườn nho Chambertin Clos-de-Bèze Grand Cru và bàn tay ma thuật của Christophe Perrot-Minot.