Masseto – Hương vị rượu vang Merlot quyến rũ nhất thế giới
Từ ngôi làng Bolgheri thơ mộng bên bờ biển Tuscan, Masseto là thương hiệu rượu vang được làm hoàn toàn từ giống nho Merlot thuộc phân hạng IGT Toscana, là dòng vang Super Tuscan danh giá, nổi tiếng và được săn đón hàng đầu. Rượu được sản xuất bởi điền trang Tenuta dell’Ornellaia, gây tiếng vang với hương thơm phức hợp, nồng nàn hương trái cây thanh lịch, cấu trúc đầy đặn và luôn được coi là một trong những loại rượu hàng đầu trên thế giới với mức giá cũng vô cùng đắt đỏ!
Nhà sản xuất rượu nổi tiếng người Mỹ gốc Nga André Tchelistcheff là một trong những người đầu tiên nhận ra thổ nhưỡng độc đáo của dự án rượu vang Masseto. Ông đã xác định ngọn đồi rộng gần 7 ha với đất sét xanh này là nơi hoàn hảo cho giống nho Merlot. Các lớp đất sét ở một số nơi cứng như đá và chúng trông giống như những tảng đá rắn chắc.
Trong tiếng Ý, những viên đá “the rock” được gọi là masso, vì vậy cái tên Masseto được ra đời như khẳng định triết lý làm vang gắn liền với thổ nhưỡng, tôn trọng khí hậu và môi trường của những con người vĩ đại đã tạo nên huyền thoại rượu vang đắt giá này.
Chuyên gia đánh giá:
- Robert Parker’s Wine Advocate – vintage 2016 – 100/100
- James Suckling – vintage 2016 – 100/100
- Jeb Dunnuck – vintage 2016 – 100/100
- Decanter – vintage 2016 – 98/100
Hương vị rượu vang Ý Masseto 2016
Năm 2016 là một niên vụ tuyệt vời với rượu vang Masseto. Khí hậu ven biển điển hình của Tuscan mang đến một mùa khô và nắng, với nhiều ánh nắng mặt trời và một lượng mưa phù hợp để nho đạt độ chín hoàn hảo. Niên vụ 2016 thể hiện mình với một màu sắc đặc biệt mãnh liệt và trẻ trung, hương thơm nồng nàn của trái cây chín sẫm màu hòa quyện với hương cacao tinh tế của các loại gia vị.
Thưởng thức rượu, cảm nhận cấu trúc phong phú, đậm đà của vị chát chín mọng và mượt mà được cân bằng bởi hương trái cây sống động cùng vị chua thanh tươi mát, để lại dư vị đầy đặn và bền bỉ. Masseto 2016 là niên vụ được nhiều chuyên gia chấm điểm tuyệt đối, là niên vụ mà mọi tín đồ yêu vang Ý săn đón mà mong muốn sở hữu vào bộ sưu tập rượu vang danh giá.
Quy trình sản xuất rượu vang Masseto
Masseto được làm hoàn toàn từ giống nho Merlot được trồng trên vườn nho có cùng tên tên. Nằm ở vùng Bolgheri nổi tiếng của Tuscany, vườn nho rộng 6,6 ha nằm trên một mỏ đá sét trước đây, có tiềm năng lớn cho Merlot. Vườn nho được quản lý trong những mảnh đất nhỏ để tập trung chăm sóc tỉ mỉ theo từng lô.
Sau khi thu hoạch, nho được phân loại quả mọng sau khi tách hạt. Ưuá trình lên men của Masseto diễn ra trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ, sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp trong khoảng một năm. Sau khi pha trộn, rượu được ủ thêm một năm nữa rồi mới đóng chai và ra mắt thị trường.