Câu chuyện về dòng vang Grattamacco Bolgheri Superiore bắt đầu từ trung tâm Bolgheri DOC, nơi những vườn nho Grattamacco đắm mình dưới ánh nắng Địa Trung Hải ấm áp và được làm mát bằng những cơn gió biển trong lành. Những ưu ái đặc quyền từ thiên nhiên này đã nuôi dưỡng từng cây nho nơi đây trong suốt chặng đường trải dài nhiều thập kỷ.
Cuối cùng, tất cả đã tạo nên sự pha trộn hài hòa giữa những giống nho mới Cabernet Sauvignon, Merlot và giống nho bản địa Sangiovese, mang tới một trải nghiệm hương vị vừa giữ vững giá trị truyền thống cùng phong vị thổ nhưỡng Bolgheri đặc trưng, vừa mang theo hơi thở mới đậm cá tính của một nhà sản xuất rượu vang trẻ đầy nhiệt huyết.
Grattamacco Bolgheri Superiore 2015 là minh chứng cho sự tinh tế trong nghệ thuật sản xuất rượu vang từ điền trang. Tại Grattamacco, những cây nho được chăm sóc hoàn toàn thủ công theo phương pháp Guyot và Alberello được tiếp thu và phát triển dự trên định canh cổ điển thời La Mã.
Điều này không chỉ đáp ứng triết lý làm vang bền vững từ điền trang mà còn giúp tối ưu điều kiện phát triển cho nho hạn chế sản lượng một cách tự nhiên và phát triển hương vị cô đọng, phức hợp với chất lượng tuyệt hảo. Nho trải qua quá trình thu hoạch thủ công tỉ mỉ và lựa chọn cẩn thận trước khi bắt đầu đưa vào ép nhẹ và lên men. Quá trình lên men chậm theo phương pháp malolactic diễn ra trong các thùng mở.
Hương vị rượu vang đỏ Grattamacco Bolgheri Superiore 2015
Grattamacco Bolgheri Superiore 2015 lan tỏa hương thơm của lý chua đen chín, anh đào, dâu rừng đan xen với những sắc thái tinh tế của gỗ tuyết tùng, hương thảo, tiêu trắng và các nốt gia vị Địa Trung Hải. Khi nếm, vòm miệng được bao trùm bởi sức mạnh và sự tinh tế của vị chất mịn mượt hòa quyện hài hòa với vị trái cây chín đậm căng mọng, điểm một chút vị chua tươi mát cân bằng cùng vị mặn của khoáng chất. Vang thể hiện cấu trúc chắc chắn, hậu vị đọng lại lưu luyến những nốt thuốc lá và thảo mộc nướng đầy mê hoặc.
Gợi ý thưởng thức Grattamacco Bolgheri Superiore 2015 cùng món ăn
Grattamacco Bolgheri Superiore 2015 được khuyến khích nên được gạn ít nhất một giờ trước khi thưởng thức để đánh giá trọn vẹn các sắc thái trong vang. Nhiệt độ phục vụ tối ưu đối với dòng vang này là từ 16°C đến 18°C.
Cấu trúc phức hợp cùng chất vị giàu đậm, sâu sắc và mạnh mẽ của Grattamacco Bolgheri Superiore 2015 mang tới gợi ý kết hợp tuyệt vời với nhiều món ăn ngon, từ các món thịt đậm vị như bít tết bò, sườn cừu, rau củ nướng đến các món hầm đậm vị, mì ống sốt nấm, ragù bò và phô mai lâu năm.