Quy trình sản xuất rượu vang Château Mouton Rothschild 2010
Sau khi chọn lọc những trái nho tốt nhất, nho được chuyển vào những thùng di động. Phòng thùng cấp liệu bằng trọng lực đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử làm rượu vang của điền trang Mouton Rothschild. Được xây dựng trên hai tầng nối với nhau bằng các cột kim loại trang nhã trong sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và thép, những chiếc thùng vẫn đúng với truyền thống thùng gỗ sồi của Mouton Rothschild. Với kích thước khác nhau, các thùng tương ứng với các lô khác nhau của điền trang, giúp tối ưu hóa cả việc lựa chọn vào thời điểm thu hoạch và pha trộn rượu.
Sau khi lên men, rượu vang được trưởng thành trong thùng gỗ sồi mới và các giai đoạn khác nhau trong quá trình trưởng thành được thực hiện theo cách truyền thống của Médoc, bao gồm thêm lớp phủ và lọc bằng lòng trắng trứng nhằm mục đích làm rõ và ổn định rượu bằng cách kết tủa. các hạt lơ lửng trong đó. Trong quá trình trưởng thành kéo dài khoảng 20 tháng, các thùng rượu được chuyển từ Grand Chai sang hầm rượu năm thứ hai, nơi rượu được giữ lạnh cho đến khi kết thúc thời gian lưu lại tại Château Mouton Rothschild.
Hương vị rượu vang Château Mouton Rothschild 2010
Château Mouton Rothschild 2010 được pha trộn từ 94% Cabernet Sauvignon và 6% Merlot. Rượu có màu đỏ sẫm và đậm đầy quyến rũ. Với Cabernet Sauvignon chiếm ưu thế, Mouton Rothschild 2010 thể hiện nhiều tầng hương thơm phức hợp. Từ những nốt hương vani nướng nhẹ, rượu lan tỏa với không khí để phát triển hương thơm trái cây, đặc biệt là quả lý chua đen và anh đào đen.
Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị phức hợp tuyệt vời với vị chát mạnh mẽ, tích hợp tốt cho thấy chiều sâu của rượu cùng chất vị tròn trịa vô cùng đặc biệt. Rượu kết thúc với hậu vị tươi mát và nhiều khoáng chất, làm tròn đầy chất vị vang tinh tế và thanh lịch. Mouton Rothschild 2010 cũng nổi bật với hậu vị kéo dài bền bỉ cùng sự cân bằng hoàn hảo rất cô đọng và ấn tượng.