Château Lagrange – Triết lý làm rượu vang gắn liền với tự nhiên
Château Lagrange có triết lý làm vang gắn liền với tầm nhìn về sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Trọng tâm của việc sản xuất gắn chặt với đất đai, những con người tận tâm làm việc với niềm đam mê thực sự, sự bảo tồn các thế hệ tương lai và làm việc với sự cam kết và tôn trọng. Château Lagrange coi việc sản xuất gắn liền với thiên nhiên là để bảo vệ trái đất và các nguồn tài nguyên của nó. Điền trang đang cố gắng tìm giải pháp cho các vấn đề biến đổi khí hậu ngày nay, nhằm mục đích tạo ra những loại rượu vang tuyệt vời đồng thời hạn chế dấu chân sinh thái của con người.
Kể từ năm 2008, điền trang đã canh tác 10 ha theo nguyên tắc nông nghiệp năng động sinh học và 20 ha theo phương pháp hữu cơ mà không cần xin chứng nhận chính thức. Một lớp phủ cỏ tự nhiên được duy trì trong nhiều mảnh đất trồng nho để khuyến khích sự phát triển của hệ sinh thái dưới lòng đất và hạn chế xói mòn.
Hương vị rượu vang Château Lagrange Grand Cru Classé 2016
Niên vụ 2016 ghi dấu với một mùa trong những mùa hè nóng nhất và khô nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, thời tiết mưa mùa xuân đã khuyến khích cây đâm chồi nảy lộc sớm. Sự ra hoa đã diễn ra vào tuần khô nhất của mùa xuân. Trải qua mùa hè nóng và thiếu mưa nên vụ thu hoạch 2016 bắt đầu muộn và kéo dài hơn. Do đó, những trái nho trong niên vụ 2016 có hương vị cô đọng cùng cấu trúc rắn rỏi, thể hiện sắc nét hình thái của thổ nhưỡng và thời tiết.
Château Lagrange 2016 có màu tím sẫm. Rượu nổi bật với hương anh đào đen, lý chua đen, cam thảo và một chút hạt tiêu đen. Chất vị rượu đậm đà, tươi mát với tinh dầu bạc hà, hậu vị tròn trịa, mạnh mẽ và kéo dài. Đây là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu thưởng thức Château Lagrange 2016 để cảm nhận vị chát mềm mượt, một chai vang tuyệt vời và cân bằng, thể hiện sự hài hòa tuyệt vời giữa chủ nghĩa cổ điển và hiện đại.