Fantini Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane DOCG
Farnese (Fantini Vini) là một trong những nhà làm vang lớn nhất ở Ý, với sản lượng vang xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Nổi tiếng với vang Montepulciano d’Abruzzo, Farnese còn sản xuất nhiều loại vang khác từ các vùng khác nhau của Ý.
Farnese là nhà máy rượu Ý thành công nhất về mặt thương mại. Được xây dựng vào năm 1538, nó là kết quả của sự kết hợp giữa công chúa Áo Margherita và hoàng tử Farnese, người bị thành phố Ortona mê hoặc, đã quyết định sản xuất rượu vang hảo hạng để phục vụ trong các bữa tiệc lớn của triều đình Châu Âu.
Ngày nay, hơn 470 năm sau, câu chuyện đẹp đẽ này vẫn được truyền tải qua từng nghìn chai rượu được xuất khẩu hàng năm. Vini Farnese có những vườn nho ở hai vùng, Abruzzo và Puglia, cho phép khai thác những gì tốt nhất của mỗi loại nho kết hợp với các vùng đất khác nhau.
Quy trình tạo nên chai vang Fantini Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane DOCG
Fantini Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane DOCG được làm từ giống nho Montepulciano đến từ vùng Colonella. Một vườn nho có đất trồng nho tuyệt vời, đặc biệt là giống Montepulciano nằm ở thung lũng Colline Teramane, là vườn nho duy nhất nhận được chứng nhận DOCG về chất lượng nho.
Sau khi được thu hoạch nho Montepulciano bằng tay, nho được lựa chọn cẩn thận tại nhà máy rượu. Trái cây được loại bỏ cuống và nghiền nát trước khi trải qua quá trình ngâm lạnh trong 4-6 ngày. Sau đó, nho lên men cùng vỏ ở nhiệt độ 25-28°C trong khoảng 25 ngày trong thùng xi măng. Quá trình lên men malolactic diễn ra sau đó, và rượu được ủ trong thùng suốt bốn tháng.
Tiếp theo, rượu được chuyển sang thùng gỗ sồi để lão hóa trong 12 tháng trước khi pha trộn. Hỗn hợp cuối cùng sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi 3.000 lít trong sáu tháng nữa trước khi được đóng vào chai.
Cảm nhận hương vị tuyệt vời từ chai vang Fantini Colline Teramane Montepulciano d’Abruzzo DOCG
Rượu vang đỏ Fantini Montepulciano d’Abruzzo Colline Teramane DOCG sở hữu màu đỏ ruby rực rỡ với ánh tím tinh tế, hé lộ tuổi tác và sự phức tạp ẩn sâu bên trong. Hương thơm nồng nàn và dai dẳng, nơi hương chocolate nhẹ nhàng hòa quyện cùng hương trái cây phong phú như mận, dâu tây và anh đào. Trên vòm miệng, rượu vang thể hiện sự đầy đặn, cấu trúc tốt cùng tannin mịn màng và cân bằng.
Rượu vang này hòa quyện hoàn hảo với các món khai vị từ thịt, ragù và một số món risotto, đặc biệt là món ăn với nấm porcini, radicchio hoặc các loại đậu. Để thăng hoa hương vị, hãy kết hợp vang cùng thịt thú quay, món khai vị thịt muối, phô mai xanh và phô mai trưởng thành.
Vị tannin nhẹ nhàng cùng độ axit cân bằng của vang sẽ làm hài hòa vị béo của thịt, tôn lên hương vị đậm đà của ragù, và tô điểm cho các loại nấm và rau củ trong risotto. Thưởng thức vang cùng thịt thú quay, vang sẽ giúp làm mềm thịt và cân bằng vị béo. Vị mặn của thịt muối và vị béo ngậy của phô mai xanh sẽ được cân bằng bởi vị axit trong vang, tạo nên sự kết hợp hoàn hảo. Hương vị phức tạp của phô mai trưởng thành sẽ hòa quyện cùng hương vị trái cây và gia vị trong vang, mang đến trải nghiệm vị giác tuyệt vời.