Nhà làm rượu vang Cantina Sava
Rượu vang đỏ Campo V Primitivo di Manduria được làm từ nhà làm vang nổi tiếng Cantina Sava có trụ sở tại vùng đất uzzo, Trung Ý. Cantina Sava được thành lập vào năm 1972 bởi Giuseppe Sava, một người nông dân địa phương có niềm đam mê với rượu vang. Ông bắt đầu sản xuất rượu vang từ vườn nho của gia đình mình, và dần dần mở rộng quy mô sản xuất.
Năm 1986, Cantina Sava đã giành được giải thưởng quốc tế đầu tiên của mình, một huy chương vàng tại cuộc thi rượu vang quốc tế Decanter. Giải thưởng này đã giúp nhà máy rượu vang được biết đến rộng rãi hơn.
Trong những năm qua, Cantina Sava đã tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô sản xuất. Nhà máy rượu vang hiện sở hữu hơn 100 hecta đất trồng nho ở vùng Colline Teramane.
Cantina Sava sản xuất một loạt các loại rượu vang đỏ, trắng và hồng từ các giống nho địa phương, chẳng hạn như Montepulciano, Primitivo, Trebbiano d’Abruzzo và Passerina. Rượu vang của Cantina Sava được biết đến với chất lượng cao và giá cả phải chăng. Cantina Sava đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế cho các loại rượu vang của mình. Một số giải thưởng nổi bật bao gồm:
- Huy chương vàng tại cuộc thi rượu vang quốc tế Decanter (1986).
- Huy chương vàng tại cuộc thi rượu vang quốc tế Mundus Vini (1990).
- Huy chương vàng tại cuộc thi rượu vang quốc tế Vinalies Internationales (1992).
Campo V Primitivo di Manduria chai rượu nổi tiếng của Cantina Sava
Rượu vang đỏ Campo V Primitivo di Manduria là một loại rượu vang đỏ cao cấp được làm từ 100% giống nho Primitivo tại vùng Manduria. Primitivo di Manduria là đại sứ tiêu biểu nhất của Puglia. Những trái nho luôn được lựa chọn cẩn thận từ những gốc nho hơn 60 năm tuổi và được cắt tỉa chọn lọc những chùm nho nhỏ, không đều, bị sâu bệnh để tập trung dinh dưỡng cho những chùm nho lớn, khỏe mạnh cùng thổ nhưỡng vùng đất đỏ giàu oxit sắt trên một lớp đá vôi. Sự kết hợp của những yếu tố này tạo nên một loại rượu có thể làm phong phú thêm trải nghiệm nếm thử ngoài những mong đợi đầy tham vọng nhất.
Sau khi được thu hoạch bằng tay, nho được bỏ cuống và nghiền nát và ngâm nước cốt rượu cùng cuống và vỏ trái nho từ 10 đến 12 ngày theo nhiệt độ được kiểm soát, sau đó được lọc và lên trong thùng thép không gỉ. Sau cùng được ủ trong thùng gỗ sồi của Pháp và Mỹ trong vòng 12 tháng trước khi được nghỉ trong chai.
Cantina Sava Campo V Primitivo di Manduria có màu đỏ hồng ngọc có viền và hương thơm mãnh liệt của trái cây chín đậm như: trái anh đào, quả mâm xôi, gỗ sồi, tabaco, bạc hà hoặc vị cay nồng của trái ớt chuông. Campo V là một chai vàng đa tầng hương vị, rất đậm đà với tamin cân bằng, hậu vị dài. Vị cay trong vang cũng khiến loại rượu trở nên ngọt ngào hơn trong vòng miệng cũng như có hậu vị dài với hương vị của ca cao và cà phê. Nó có vị đậm đà với tannin cân bằng và kết thúc kéo dài
Campo V Primitivo di Manduria là một loại rượu vang đỏ full body phù hợp với mọi lứa tuổi cũng như mọi giới vừa có thể nhâm nhi thưởng thức một ly rượu vang một mình, cũng có thể sử dụng trong mọi bữa tiệc. Để có thể tận hưởng được chai rượu một cách ngon nhất ta nên làm lạnh chai vang trước ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Ngoài ra chai rượu vang Campo V Primitivo di Manduria là một chai vang có giá lưu trữ theo thời gian để trưởng thành thêm trong chai lên đến 10 năm.
Để đưa hương vị của thức ăn lên một tầm cao mới rượu vang Campo V Primitivo di Manduria rất thích hợp để sử dụng với các món ăn như:
- Các món thịt đỏ như: Thịt cừu nướng, bò nướng, beefsteak, bò lúc lắc,…v.v
- Các món ăn địa trung hải như: Pasta, Pizza, Salad,..v.v